Bước 1: Giới thiệu sơ lược về cà chua Octopus

Cà chua giàn Octopus F1 là một giống cà chua mới toanh vừa xuất hiện trên thị trường tạo nên cơn sốt dành cho các nhà vườn và trang trại chuyên sản xuất cà chua cũng như các hộ gia đình muốn trồng rau sạch. Cà chua giàn Octopus là một giống cà chua siêu năng suất (một cành lớn có thể cho tới hơn 10KG quả chín/lần thu hoạch).

Mỗi cành nhỏ của giống cà chua này có thể cho tới 5 đến 6 quả, mỗi quả năng từ 100~110gr, tán của cà chua rộng khoảng 40~50m2 và phát triển không giới hạn. Mỗi cây cà chua giàn trong vòng đời của nó có thể cho tới 14.000 trái cà chua và đạt 1,5 tấn cà chua thương phẩm.

Sở dĩ có tên goi Octopus vì tán của cây cà chua cây giống như con bạch tuộc xoắn xung quanh toàn bộ khung được làm cho cây, cây cho năng xuất cao và kháng bệnh rất tốt. Hệ thổng rễ mạnh mẽ và phát triển rất tốt. Cà chua giàn bắt đầu có quả khi trồng được 7~8 tháng và ra trái liên tục đến hết vòng đời của cây.Bước 2: Chuẩn bị bồn chứa thủy canh

- Bồn chứa : Chuẩn bị bồn chứa với đường kính ngang từ 0.5 đến 1m và chiều cao khoảng  1.5-2m, với sức chứa 1,0-1,5m², và được sơn đen bên trong để chổng rêu tảo và màu trắng bên ngoài.
Bên ngoài bồn nên bọc xốp để cách nhiệt và nên có một đường ống thông ra ngoài để xả nước.Bước 3: Dung dịch dinh dưỡng nuôi cây

Mỗi 1000 lít nước ta cần lượng dưỡng chất của dung dịch đậm đặc như sau:
 - 200g phân đạm (Armoni Nitrat)
 - 500g phân Kali (Kali nitrat)
 - 550g phân Supe lân
 - 300g Magie Sunphat (Magnesium Sulphate - MgSO4)
 - 9g Sắt Citrate
 - 3g Bo (Acid Boric)
 - 2g Mangan Sunphat (Mangan Sulphate MnSO4)
 - 2g Kẽm Sunphat (ZnSO4)
 - 2g Đồng sunphat (CuSO4)
Tất cả lượng phân bón trên hòa tan vào 10 lít nước khuấy đều cho tan hết sau đó đậy kín nắp để bón dần cho cây ăn trong 1000 lít nước. Dung dịch này có thể bảo quản được 3 tháng với điều kiện đậy kín nắp và để nơi thoáng mát tầm 15-25*C.
Lưu ý: đối với Super lân không nên trộn chung mà nên để riêng thêm một ít nước ấm vào khuấy tan sau đó trộn với dung dịch đậm đặc để bón.
Tuyệt đối không đổ thêm dung dịch dinh dưỡng quá đậm đặc vào nước, mỗi 100l nước ta chỉ hòa đúng 1l dung dịch dinh dưỡng theo thành phần ở trên.


Trên đây là phương pháp trồng thủy canh cây cà chua Bạch tuộc mới xuất hiện trên thị trường cho quý vị. Xin cảm ơn, mọi nhu cầu về giống cà chua bạch tuộc Octopus này vui lòng liên hệ 1hatgiong.com - SDT: 0978.47.3456