Hạt giống Ổi Mỹ

Ổi Mỹ (danh pháp khoa học: Psidium Guajava) là loài cây ăn quả thường niên, thuộc họ Đào kim nương, có nguồn gốc từ Brasil. Quả to có đường kính từ 5 đến 10cm và nặng khoảng 100gr hình dáng thuôn dài quả lê. Ít hạt trộn giữa một khối thịt quả màu vàng, hồng rất thơm và ngọt. Từ khi thụ phấn đến khi quả chín khoảng 100 ngày.


Cây ổi Mỹ bắt đầu ra trái từ năm thứ 3 hoặc thứ 4 sau khi gieo trồng bằng hạt giống, cây phát triển tốt với khi hậu Việt Nam vì có nhiều nắng và nhiệt độ thích hợp từ 20 đến 24°c. Trước khi gieo trồng hạt giống nên ngâm nước ấm khoảng một ngày sau đó phủ đất mặt dày khoảng 0.5cm sau đó chú ý giữ đất ẩm và đợi từ 4 đến 10 tuần để hạt giống bắt đầu lên cây con. Ổi Mỹ là cây ít cần chăm bón nhưng lại đạt hiệu quả cao khi chăm sóc tốt và bón đầy đủ lượng Kali Sunfat và phân bón lá vi lượng.


Quả và lá ổi Mỹ đều chứa beta-sitosterol, quereetin, guaijaverin, leucocyanidin và avicularin; lá còn có tinh dầu dễ bay hơi, eugenol; quả chín chứa nhiều vitamin C và các polysaccarit như fructoza, xyloza, glucoza, rhamnoza, galactoza...; rễ có chứa axit arjunolic; vỏ rễ chứa tanin và các axit hữu cơ.

Hàm lượng dinh dưỡng trung bình trong 100 gam quả ổi: 1 gam protein, 15 mg canxi, 1 mg sắt, 0,06 mg retinol (vitamin A), 0,05 mg thiamin (vitamin B1) và 200 mg axit ascorbic (vitamin C). Hàm lượng vitamin C cao trong quả ổi hơn đáng kể so với trong cam. Quả ổi cũng giàu pectin.

Theo một tài liệu khác, quả ổi Mỹ chứa 77,9% nước, 0,9% protein, 0,3% lipit, 15 %cacbohydrat, 0,3% axit hữu cơ, 0,5% tro, 0,03 mg% vitamin B1, 0,03 mg% vitamin B2, 0,2 mg% vitamin PP, 50 –60 mg% vitamin C. Các loại đường trong quả ổi gồm 58,9% fructoza, 35,7% glucoza, 5,3% saccaroza. Các axit hữu cơ chính là axit citric và axit malic.


1hatgiong.com - Chuyên bán hạt giống ổi mỹ sỉ và lẻ trên toàn quốc

Đặc tính kĩ thuật
Ngày nảy mầm 4 đến 6 tuần
Xuất xứ Nhập khẩu Nga
Quy cách đóng gói Gói 0.2gram
Tỉ lệ nảy mầm 90%
Thời gian thu hoạch 3 đến 4 năm

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt

Hạt giống Ổi Mỹ

  

  • Lượt xem: 5279
  • Nhà sản xuất: Nhập khẩu Nga
  • Mã sản phẩm: Hạt giống Ổi Mỹ
  • Tình trạng: Còn hàng
2 đã bán.
  • 55.000đ

THÔNG TIN MUA HÀNG

  Gọi ngay ⓿❾❼❽●❹❼●❸❹❺❻

  (Giao hàng thu tiền tận nhà toàn quốc)

  Kĩ thuật trồng cây: 1hatgiong.com/huong-dan-trong-hoa

  Thông tin chuyển khoản ngân hàng: Nhấn vào đây

 

Tag: Hạt giống Ổi Mỹ, hạt giống quả, hạt giống f1, hạt giống lai, hạt giống nhập khẩu, hạt giống giá rẻ