Menu
Your Cart

Nếu quý khách hàng cần hỏi gấp vấn đề nào đó về hạt giống có thể gọi vào số hotline 0978.47.3456 để được tư vấn trực tiếp xin cám ơn...

Hạt giống Long Nha Thảo

Hạt giống Long Nha Thảo
Hạt giống Long Nha Thảo

Long nha thảo hay Tiên hạc Thảo danh pháp khoa học Agrimonia eupatoria L. thuộc họ hoa hồng (Rosaceae)  là cây thảo lâu năm cao cỡ 60-100cm, toàn thân rậm lông nhung dài màu trắng. Lá do 5-9 lá chét to và lá phụ nhỏ, hình bầu dục hay trái xoan ngược, mép có răng có lông nhung như len ở cả hai mặt, có tuyến, lá bắc xoan to, có răng. Chùm hoa thưa cao 10-30cm, cuống hoa ngắn, đài có thuỳ nhọn; cánh hoa màu vàng, nhị 5-15, nhuỵ hai lá noãn rời. Ðài ở quả có gai móc đứng, rãnh 10, quả bế 2. Long nha thảo ra hoa vào tháng 4 đến tháng 7 và đậu quả vào khoảng tháng 8 đến tháng 10. Long nha thảo mọc trong các savan, thảo nguyên các vùng núi cao như Lạng Sơn, Lào Cai, trên độ cao 1500m. Thu hái cây vào mùa hạ, thu, rửa sạch, phơi trong râm cho khô.


Trong Long nha thảo có Agrimophol, agrimonolide, luteolosise, agrimonin A, B, C agrimol A, E, tanin có tác dụng :

- Trị khái huyết, thổ huyết, băng huyết, đại tiện ra máu

- Sốt rét, lỵ

- Tràng nhạc, lao lực

- Ung thũng

- Sử dụng trong một số bài thuốc hỗ trợ điều trị ung thư.

- Ngoài ra Long Nha Thảo từ lâu đã được các danh y thời cổ đại dùng làm thuốc chữa vết thương có tác dụng cầm máu nhanh chóng. Không những vậy còn có thể chữa tiêu chảy và là một thành phần quan trọng trong các thuốc hỗ trợ tiêu hóa.


Ðơn thuốc:

1. Chữa ho lao thổ huyết và lao xương đau cột sống. Dùng Long Nha thảo 30g, Ðại táo 20g, Ðịa long (giun đất nạo sạch ruột, tẩm rượu) sấy khô 20g sắc uống, mỗi ngày một thang.

2. Chữa nổi hạch, tràng nhạc: Long Nha thảo 20g, Nga truật, Ngưu tất, Xạ can, Huyền sâm mỗi vị 12g sắc uống.


1hatgiong.com - Chuyên bán hạt giống thảo dược sỉ và lẻ trên toàn quốc

Hạt giống
Xuất xứ Nga

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Tồi Tốt
50.000đ
  • Kho: Còn hàng
  • Tên giống: Hạt giống Long Nha Thảo
  • Trọng lượng: 0.10g
Số lượng đã bán: 1
Người xem bài viết: 1105
Thẻ từ khóa: hạt giống thảo dược