Hạt giống hoa đồng tiền cam Gerbera

Hoa đồng tiền hay cúc đồng tiền (danh pháp khoa học: Gerbera L.) là một chi của một số loài cây cảnh trong họ Cúc (Asteraceae).

Tên gọi Gerbera được đặt theo tên nhà tự nhiên học người Đức Traugott Gerber, một người bạn của Carolus Linnaeus.

Chi này có khoảng 30-100 loài sống hoang dã, phân bổ ở Nam Mỹ, châu Phi đại lục, Madagascar và vùng nhiệt đới châu Á. Miêu tả khoa học đầu tiên về chi Gerbera đã được J.D. Hooker thực hiện trong tạp chí thực vật Curtis năm 1889 khi ông miêu tả Gerbera Jamesonii, một loài ở Nam Phi được biết dưới tên gọi cúc Transvaal hay cúc Barberton.


Các loài trong cúc đồng tiền có cụm hoa dạng đầu lớn với các chiếc hoa tia hai môi nổi bật có màu vàng, da cam, trắng, hồng hay đỏ. Cụm hoa dạng đầu có bề ngoài dường như là một bông hoa, trên thực tế là tập hợp của hàng trăm hoa nhỏ riêng biệt. Hình thái của các hoa nhỏ phụ thuộc nhiều vào vị trí của chúng trong cụm hoa.


Cúc đồng tiền rất phổ biến và được trồng làm cây trang trí trong các mảnh vườn hay được cắt để cắm. Các giống trồng tại vườn chủ yếu là lai ghép chéo giữa Gerbera Jamesonii và một loài khác ở Nam Phi là Gerbera Viridifolia. Giống lai ghép chéo này có tên khoa học là Gerbera Hybrida. Hiện nay tồn tại hàng trăm giống khác nhau. Chúng dao động mạnh về hình dạng và kích thước hoa.Màu sắc có thể là trắng, vàng, da cam, đỏ hay hồng. Ở phần trung tâm của bông hoa đôi khi có màu đen. Thông thường trên một hoa các cánh hoa có thể có một vài màu khác nhau.Hoa đồng tiền là một chi quan trọng về mặt thương mại. Nó đứng hàng thứ năm trong số các loại hoa được cắt để bán trên thế giới (chỉ sau hoa hồng, cẩm chướng, cúc đại đóa và tulip). Nó cũng được dùng như là sinh vật mô hình trong các nghiên cứu về sự hình thành của hoa.

Các loài trong cúc đồng tiền chứa các dẫn xuất của coumarin nguồn gốc tự nhiên.

Đặc tính kĩ thuật
Chiều cao cây 80cm
Xuất xứ Nhập khẩu Nga
Quy cách đóng gói Gói 0,1gr
Khoảng cách trồng 30x40cm
Thời gian thu hoạch 65 -75 ngày

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
    Xấu           Tốt

Hạt giống hoa đồng tiền cam Gerbera

  • Lượt xem: 5355
  • Nhà sản xuất: Nhập khẩu Nga
  • Mã sản phẩm: Hạt giống hoa đồng tiền cam Gerbera
  • Tình trạng: Còn hàng
1 đã bán.
  • 34.000đ

THÔNG TIN MUA HÀNG

  Gọi ngay ⓿❾❼❽●❹❼●❸❹❺❻

  (Giao hàng thu tiền tận nhà toàn quốc)

  Kĩ thuật trồng cây: 1hatgiong.com/huong-dan-trong-hoa

  Thông tin chuyển khoản ngân hàng: Nhấn vào đây

 

Tag: Hạt giống hoa đồng tiền cam Gerbera, hạt giống hoa giá rẻ, hạt giống hoa, hạt giống nhập khẩu, hạt giống f1