Menu
Your Cart

Nếu quý khách hàng cần hỏi gấp vấn đề nào đó về hạt giống có thể gọi vào số hotline 0978.47.3456 để được tư vấn trực tiếp xin cám ơn...

Hạt giống Đương Quy Trung Quốc

Hạt giống Đương Quy Trung Quốc
Mới Sản phẩm Hot Hàng nội địa -7 %
Hạt giống Đương Quy Trung Quốc

Đương Quy Trung Quốc là một loại thảo dược lâu năm thuộc họ hoa tán Apiaceae, đương quy chủ yếu được trồng rộng rãi ở Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Indonesia. Ở Nhật Bản đương quy còn được gọi là Tōki, họ thường sử dụng củ thô của nó không qua chế biến trong các phương thuốc cổ truyền. Đương Quy là một vị thuốc quý không thể thay thế trong một số bài thuốc trong Đông Y.


Đương Quy cũng có khá nhiều loại khác nhau, ở Trung Quốc họ thường sử dụng đương quy thuộc chi Angelica Sinensis còn ở Nhật Bản thì phổ biến lại là chi Angelica acutiloba. Hai loại này có dược tính tương đối giống nhau nhưng vẫn có một số khác biệt về thành phần liều lượng và tỉ lệ hợp chất. Loại đương quy trung quốc được nhập khẩu vào Việt Nam từ rất sớm vào khoảng 1960, còn đương quy Nhật bản thì chậm hơn vào khoảng năm 1990.


Đương Quy Trung Quốc có chiều cao từ 0.3 đến 1m có hoa màu trắng hình tán, màu sắc thân cây có thể chuyển từ đỏ đến tím tùy điều kiện thổ nhưỡng tại nơi trồng. Loại cây này ưa đất sét ẩm và khí hậu mát mẻ (có thể phát triển tốt trong bóng râm). Tại Việt Nam, Đương Quy được trồng khá nhiều tại các tỉnh phía Bắc vào khoảng tháng 10 còn ở Đà Lạt thì thời có thể trồng quanh năm (bắt đầu trồng vào khoảng tháng 4) vì khí hậu mát mẻ nơi đây.
Đương Quy Trung Quốc chủ yếu dùng chữa bệnh kinh nguyệt không đều, đau bụng khi thấy kinh, người thiếu máu, tay chân đau nhức và lạnh. Đương quy cũng là một thành phần quan trọng trong bài thuốc "Khang Nữ Đan". Qua thực tế điều trị người ta thấy phần đầu của đương quy (quy đầu) vừa có tác dụng bổ huyết song lại thiên về tác dụng chỉ huyết; còn phần các đuôi rễ (quy vĩ), ngoài tác dụng bổ huyết, lại thiên về tác dụng hoạt  huyết. Do trong thành phần có chứa tinh dầu, mùi vị rất thơm ngon, đương quy còn được sử dụng trong chế biến các món ăn hằng ngày, vừa có giá trị dinh dưỡng cao, vừa có tác dụng chữa bệnh

Lưu ý: Do đương quy có tính nhuận hoạt tràng nên những người bị viêm đại tràng thể hàn, phân thường xuyên nát, lỏng không nên dùng.

CHÚ Ý: Do đặc tính hạt Đương Quy Trung Quốc có chứa tinh dầu nên không được lưu trữ quá lâu, nếu mua nhầm hạt giống của năm trước đó sẽ hỏng và không dùng được do đó giá cả của hạt Đương Quy không cố định và sẽ được báo giá sau khi thu hoạch tùy điều kiện cụ thể của năm đó. Quý khách muốn đặt hàng sẽ cọc trước 50% giá trị đơn hàng và tiến hành làm hợp đồng sau đó sẽ giao hàng hạt giống đúng như trong quy định.


1hatgiong.com - Chuyên bán hạt giống đương quy Trung Quốc sỉ và lẻ trên toàn quốc

Hạt giống
Xuất xứ Trung Quốc

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Tồi Tốt
Mã Captcha
4.200.000đ
4.500.000đ
  • Kho: Còn hàng
  • Tên giống: Hạt giống Đương Quy Trung Quốc
  • Trọng lượng: 0.10g
Số lượng đã bán: 130
Người xem bài viết: 4248
Thẻ từ khóa: hạt giống thảo dược