Menu
Your Cart

Nếu quý khách hàng cần hỏi gấp vấn đề nào đó về hạt giống có thể gọi vào số hotline 0978.47.3456 để được tư vấn trực tiếp xin cám ơn...

Hạt giống cúc Thạch Thảo nhiều màu

Hạt giống cúc Thạch Thảo nhiều màu
Hạt giống cúc Thạch Thảo nhiều màu

Cúc Thạch Thảo hay hoa Thạch Thảo có tên Latin là Aster Amellus L là một loài hoa thuộc họ cúc Asteraceae, nó còn có nhiều cái tên khác nhau như cúc sao, cúc cánh mối. Loài cúc này có nguồn gốc từ Ý, ngoài ra ở châu Âu cũng có một loại cúc Thạch thảo khác có tên là Calluna vulgaris thuộc họ Ericaceae, hoa này có nhiều loài, nhiều giống. Tên tiếng Pháp là Bruyère, tiếng Anh là Heather, Common Ling hoặc Briar. Tiếng Trung Quốc là hồng phương bách hoặc thạch nam, để dễ phân biệt hai loại Thạch thảo này người ta thường thêm hậu tố là họ của loại cúc.


Ngày nay cúc Thạch thảo được các nhà vườn lai tạo thành rất nhiều giống có màu sắc khác nhau không chỉ có thạch thảo cánh đơn mà còn có thêm thạch thảo cánh kép rất đẹp. Tại châu Âu, cúc Thạch Thảo tượng trưng cho tình yêu và vẻ đẹp mềm mại, thanh tú, nữ tính. Đôi khi Cúc Thạch Thảo cũng tượng trưng cho sự chính chắn vì nó thường nở vào cuối Thu, khi mà đa số các loại hoa khác đã tàn. Cúc Thạch Thảo hay mọc thành bụi, nhiều bông với cánh nhỏ xíu xoè rộng ra. Cúc Thạch Thảo có ba màu chính: tím lạt (xanh lavender), hồng, trắng. Nếu nói về ý nghĩa của các màu Cúc Thạch Thảo thì màu trắng tượng trưng cho sự che chở, cho sự mong mỏi; màu hồng tượng trưng cho sự may mắn, vui vẻ và tím lạt (xanh lavender) tượng trưng cho sự cô đơn, sự hâm mộ thán phục.


Ở Việt Nam, Thạch thảo được trồng nhiều ở Đà Lạt và các vùng hoa lớn trên cả nước. Hoa cũng mọc dại khắp nơi ở xứ lạnh. Hoa cúc Thạch Thảo không được ưa chuộng như những loại cúc khác vì nó mong manh, mảnh khảnh, thường chỉ cắm đệm thêm với những loại hoa khác. Có lẽ vì vậy mà ở Việt Nam loài hoa cúc Thạch Thảo mang ý nghĩa sự lẻ loi trong tình yêu.
1hatgiong.com - Chuyên bán hạt giống hoa sỉ và lẻ trên toàn quốc

Hạt giống
Xuất xứ Nga

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Tồi Tốt
Mã Captcha
60.000đ
  • Kho: Còn hàng
  • Tên giống: Hạt giống cúc Thạch Thảo nhiều màu
  • Trọng lượng: 0.10g
Số lượng đã bán: 0
Người xem bài viết: 4795
Thẻ từ khóa: hạt giống hoa