Menu
Your Cart

Nếu quý khách hàng cần hỏi gấp vấn đề nào đó về hạt giống có thể gọi vào số hotline 0978.47.3456 để được tư vấn trực tiếp xin cám ơn...

Hạt giống Cỏ ngọt Stevia

Hạt giống Cỏ ngọt Stevia
Hạt giống Cỏ ngọt Stevia

Cỏ ngọt Stevia có nguồn gốc từ Nam Mỹ, hiện được trồng ở nhiều nơi trên thế giới để làm chất tạo ngọt và làm thuốc. Hoạt chất chính trong cỏ ngọt là một glycoside tên là steviol, có độ ngọt gấp 300 lần so với đường mía. Vì vậy cỏ ngọt được sử dụng trong các thực đơn ít năng lượng để điều trị các bệnh như đái tháo đường, cao huyết áp...

Nó đã được sử dụng cho mục đích y học trong nhiều thế kỷ. Hiện nay, loại cây này được nhân giống phát triển mạnh mẽ và hương vị ngọt ngào của nó được sử dụng như một chất làm ngọt tự nhiên.


Trong đầu thập niên 1970, người Nhật bắt đầu trồng cây và sản xuất chiết xuất để thay thế các chất làm ngọt nhân tạo như cyclamate hay saccharin. Chiết xuất chất lỏng của lá và tinh khiết được sử dụng như chất làm ngọt Stevioside và tiếp thị tại Nhật Bản từ năm 1971. Chúng chiếm 40% thị trường chất làm ngọt trong năm 2005 tại đất nước này và là nước tiêu dùng lớn nhất thế giới.

Ngày nay bạn có thể dễ dàng tìm thấy chất làm ngọt Stevia tinh chế, không hề giống với chất làm ngọt từ cỏ Stevia. Bạn có thể mua toàn bộ cây hoặc lá nghiền nát, nhưng phổ biến nhất vẫn là một hợp chất ngọt dạng lỏng hoặc bột được cô đọng từ cỏ ngọt Stevia.

Hai hợp chất ngọt lớn được phân lập từ lá cây cỏ ngọt stevia được gọi là Stevioside và Rebaudioside A. Hai hợp chất này ngọt hơn đường hàng trăm lần. Mọi người thường nhầm lẫn chất làm ngọt Stevia với một chất làm ngọt được gọi là Truvia, nhưng chúng không hề giống nhau. Truvia là sự pha trộn của các hợp chất, một trong số đó được chiết xuất từ ​​lá cây cỏ ngọt stevia.


Cỏ ngọt Stevia hiện nay được trồng và tiêu thụ ở nhiều nước Châu Á: Trung Quốc (từ năm 1984), Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Malaysia. Nó cũng được tìm thấy ở Nam Mỹ (Brasil, Paraguay và Uruguay) và Israel. Paraguay đã phê duyệt cỏ ngọt vào năm 2004. Trung Quốc là nước xuất khẩu lớn nhất stevia.


Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng, uống Stevioside (một trong những hợp chất ngọt của cỏ ngọt Stevia) như một thực phẩm bổ sung có thể giúp hạ huyết áp. Điều này đã được thực hiện thử nghiệm ngẫu nhiên ở 174 bệnh nhân Trung Quốc như một giải dược.Nhiều nghiên cứu khác cũng chỉ ra rằng, Stevioside trong cỏ ngọt có thể làm tăng sản xuất insulin và làm các tế bào nhạy cảm hơn với tác động của nó. Điều này rất hữu ích cho những người mắc bệnh tiểu đường.


Cỏ ngọt giúp giảm oxy hóa choresterol LDL xấu, và chính điều này sẽ giúp bạn ngăn ngừa bệnh tim.

Ngoài ra, cỏ ngọt cũng có tác dụng chống viêm, chống ung thư, thuốc lợi tiểu và tác dụng điều hòa miễn dịch.


1hatgiong.com - Chuyên bán hạt giống thảo dược sỉ và lẻ trên toàn quốc

Hạt giống
Xuất xứ Nga

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Tồi Tốt
Mã Captcha
50.000đ
  • Kho: Còn hàng
  • Tên giống: Hạt giống Cỏ ngọt Stevia
  • Trọng lượng: 0.10g
Số lượng đã bán: 3
Người xem bài viết: 5005
Thẻ từ khóa: hạt giống thảo dược