Menu
Your Cart

Nếu quý khách hàng cần hỏi gấp vấn đề nào đó về hạt giống có thể gọi vào số hotline 0978.47.3456 để được tư vấn trực tiếp xin cám ơn...

Hạt giống Cà chua kem

Hạt giống Cà chua kem
Hạt giống Cà chua kem

Cà chua kem là một loại cây thuộc họ Bạch anh Solanaceae, các loại cây trong họ này thường có chiều cao từ 1 đến 3 mét , có những cây thân mềm bò trên mặt đất hoặc dây leo trên thân cây khác ví dụ như nho. Họ cây này là một loại cây lâu năm trong môi trường sống bản địa của nó, nhưng nay nó được trồng như một loại cây hàng năm ở các vùng khí hậu ôn đới. Nó là một loại rau quả làm thực phẩm. Quả ban đầu có màu xanh, chín ngả màu dần sang trắng sữa. Cà chua kem có vị hơi chua và là một loại thực phẩm bổ dưỡng, giàu vitamin C và A, đặc biệt là giàu lycopeme tốt cho sức khỏe.


Cà chua kem được phát triển trên toàn thế giới do sự thích nghi của nó trong nhiều điều kiện khí hậu khác nhau. Các loại cà chua kem được trồng trọt phổ biến nhất là loại quả đường kính khoảng 5–6 cm. Hầu hết các giống được trồng đề cho ra trái cây màu đỏ, nhưng một số giống cho quả vàng, cam, hồng, tím, xanh lá cây, đen hoặc màu trắng. Đặc biệt có loại cà chua nhiều màu và có sọc.


Hiện có khoảng 7.500 giống cà chua trồng cho các mục đích khác nhau. Cà chua lai đang ngày càng trở lên phổ biến, đặc biệt giữa các nhà vườn và nhà sản xuất khi họ có xu hướng sản xuất các loại cây trồng có hương vị thú vị hơn, tăng khả năng kháng bệnh và năng suất. Cây cà chua lai rất phổ biến, kể từ khi có ý định sản xuất quy mô công nghiệp, người ta kết hợp các đặc điểm tốt của các loại cà chua thuần chủng với độ ổn định của các loại cà chua thương mại thông thường. Cà chua được chia thành nhiều loại, chủ yếu dựa vào hình dạng và kích thước.


Loại cà chua Slicing hay globe là cà chua thương mại thông thường, dùng được cho nhiều cách chế biến và ăn tươi.

Loại cà chua Beefsteak là cà chua lớn thường dùng cho bánh mì. Thời gian bảo quản ngắn khiến ít được sử dụng trong thương mại.

Loại cà chua Oxheart có hình dạng giống như loại dâu tây lớn.

Cà chua mận được lai tại để sử dụng trong sản xuất nước sốt cà chua.

Cà chua lê hình quả lê.

Cà chua anh đào nhỏ và tròn, vị ngọt ăn trong món salad.

Cà chua nho được giới thiệu gần đây, một biến thể của cà chua mận nhưng nhỏ hơn, được dùng trong món salad

Cà chua Campari ngọt, lớn hơn cà chua anh đào nhưng nhỏ hơn cà chua mận.Hầu hết các giống cà chua kem hiện đại đều mịn bề mặt, nhưng một số giống cà chua hiện đại như Beefsteak thường có khía rõ rệt. Hầu hết các giống trái cây thương mại màu đỏ, nhưng nhiều giống cà chua thuần chủng có màu sắc đa dạng. Có một sự khác biệt giữa cà chua trồng cho thương mại so với cà chua do những người làm vườn sản xuất tại gia. Giống sản xuất do người làm vườn thường được chú trọng đến hương vị, còn giống do các cơ sở sản xuất thương mại hướng đến hình dạng, kích thước, kháng sâu bệnh, phù hợp cho việc cơ giới hóa thu hái và vận chuyển.

Cà chua phát triển tốt với 7 giờ chiếu sáng mỗi ngày từ ánh sáng mặt trời. Một phân bón NPK với tỷ lệ 5-10-10 thường được bán làm phân bón cà chua hoặc phân bón rau, cả phân hữu cơ cũng được sử dụng.


1hatgiong.com - Chuyên bán hạt giống cà chua sỉ và lẻ trên toàn quốc

Hạt giống
Xuất xứ Nga

Viết đánh giá

Lưu ý: không hỗ trợ HTML!
Tồi Tốt
Mã Captcha
65.000đ
  • Kho: Còn hàng
  • Tên giống: Hạt giống Cà chua kem
  • Trọng lượng: 0.10g
Số lượng đã bán: 0
Người xem bài viết: 2251
Thẻ từ khóa: hạt giống quả